5 CÁCH TIẾT KIỆM NƯỚC SINH HOẠT

Ngày đăng tin: 15:27:34 - 26/05/2015 - Số lần xem: 12656
Việc tiết kiệm nước sinh hoạt, đặc biệt trong mùa hè luôn là vấn đề được các hộ gia đình quan tâm hàng đầu. Hãy cùng điểm lại năm phương pháp tiết kiệm nước sau đây:
ss

Nước - Nguồn tài nguyên vô giá nhưng không hề vô tận

Không để vòi bếp chảy khi rửa rau hoặc rửa bát

Thói quen rửa thực phẩm dưới vòi nước chảy trực tiếp là tác nhân gây hao tốn đáng kể lượng nước sử dụng của gia đình bạn từng ngày. Thay vào đó, bạn có thể sử dụng chậu rửa và đóng van vòi nước khi nước đã đầy. Rửa trực tiếp dưới vòi nước chỉ nên được thực hiện trong những trường hợp thực sự cần thiết để giảm thiểu tối đa việc lãng phí nguồn nước.

ss

Hãy rửa trực tiếp dưới vòi nước chỉ trong những trường hợp thực sự cần thiết để giảm thiểu tối đa việc lãng phí nguồn nước

Đảm bảo ống dẫn nước và vòi rửa không rò rỉ

Bạn không quan tâm tới từng giọt nước “tí tách” mỗi hàng giờ qua đường ống nước? Như vậy là bạn vừa để lãng phí 90 lít nước mỗi ngày theo cách này. Thường xuyên kiểm tra đường dẫn nước và hệ thống vòi rửa là một hành động đúng đắn. Phương thức rất đơn giản, bạn hãy đọc số công tơ trước và sau hai giờ không sử dụng nước. Khi hai kết quả kiểm tra xảy ra chênh lệch, đó chính là báo động cho hệ thống cấp nước gia đình bạn đã bị rò rỉ.

ss

Bạn có thể lãng phí 90 lít nước mỗi ngày khi để mặc cho vòi nước rò rỉ

Tái sử dụng nước

Hành động tuy nhỏ này nhưng lại có lợi ích to lớn góp phần tiết kiệm hóa đơn tiền nước cho bạn mỗi tháng. Đặt một chiếc chậu bên cạnh để hứng nước khi tắm bằng vòi sen sau đó tái sử dụng để cọ rửa phòng tắm cũng là phương thức tiết kiệm hiệu quả.

Sử dụng sen tắm “thông minh” và hiệu quả

Thay vì lãng phí khi bật vòi sen xối xả trong suốt quá trình tắm rửa, bạn nên tắt van vòi trong khi tạm thời không sử dụng để đi lấy khăn tắm hay xát xà phòng... Với 1-2 phút “nhàn rỗi” đó, sen tắm có thể sử dụng của bạn 6 - 12 lít nước. Một lời khuyên nhỏ nữa, bạn nên lựa chọn loại vòi sen có nhiều tính năng phun tia nước để dễ dàng điều chỉnh lượng nước trong khi tắm rửa.

 
ss

Sử dụng sen tắm “thông minh” để hạn chế tối đa lượng nước sử dụng

Lắp đặt hệ thống thiết bị phòng tắm tiết kiệm nước

Một phương pháp khác đang được rất nhiều gia đình ưu tiên đó là việc lựa chọn thiết bị vệ sinh tiết kiệm nước ngay từ lúc ban đầu lắp đặt. Mua thiết bị của các thương hiệu nổi tiếng, có bảo hành lâu dài như Italisa Việt Nam là quyết định sáng suốt.

Sen vòi cao cấp Italisa là một trong số ít thương hiệu sen vòi trên thị trường luôn đi tiên phong trong việc nâng cao tính năng sản phẩm. Tất cả các sản phẩm sen vòi Italisa được đảm bảo chất lượng hiệu suất nhỏ giọt bằng 0, tránh hiện tượng vòi chảy nhỏ giọt sau một thời gian sử dụng giúp các gia đình tiết kiệm nguồn nước tối đa trong mùa hè oi bức này..

Đặc biệt hơn, đầu vòi với hệ thống lưới lọc nhập khẩu tạo nên vô vàn bọt nước theo dòng chảy. Chính cải tiến này đã giúp vòi sen Italisa hoạt động “mượt mà”, dòng nước chảy trơn tru mặc dù đã giảm thiểu tối đa lượng nước sử dụng.

ss

Sử dụng sen vòi Italisa để chung tay bảo vệ môi trường và sức khỏe cho chính gia đình bạn

Các tin khác