LƯU Ý TRƯỚC KHI MUA SẮM THIẾT BỊ NHÀ TẮM

Ngày đăng tin: 16:40:35 - 03/09/2014 - Số lần xem: 19243
Khi nói đến thiết kế nội thất, không gian phòng tắm thường bị bỏ qua. Nhiều gia đình đã phải “sống chung” với một phòng tắm nhàm chán, xấu xí, hoặc lỗi thời trong nhiều năm. Vì lý do này, thiết kế một phòng tắm thời thượng, hiện đại với những thiết bị vệ sinh cao cấp luôn là ước mơ của những gia đình trẻ, hiện đại.

Tuy nhiên, vấn đề ở chỗ một khi đã quyết định thiết kế lại phòng tắm bạn lại băn khoăn không biết nên bắt đầu từ đâu. Dưới đây là một số điều cần lưu ý trước khi bạn muốn “chỉnh tu” căn phòng tắm của mình:

Dự trù một khoản ngân sách cho thiết kế phòng tắm

Trước khi bắt đầu, hãy cùng thảo luận với nhà thiết kế và đưa ra một khoản ngân sách dự trù xác thực. Điều này sẽ giúp ích rất nhiều trong quá trình nâng cấp phòng tắm của bạn. Bạn có bao nhiêu tiền cho thiết bị nhà tắm? Bạn sẽ sở hữu một chiếc sen cây cao cấp với kiểu dáng và chất lượng “miễn chê” nhưng giá thành cũng đắt gấp đôi sen tắm bình thường? Ngân sách của bạn cũng sẽ xác định xem liệu bạn có thể sắm vòi chậu rửa mặt mới hay đầy đủ bộ phụ kiện phòng tắm cần thiết không hay phải “ngậm ngùi” cải tạo lại món đồ đã cũ trước đó.

Lên kế hoạch về ngân sách rất quan trọng khi bắt tay xây dựng phòng tắm

Phòng tắm: Thời trang hay chức năng?

Phong cách gì bạn muốn thể hiện ở phòng tắm của mình? Bạn có muốn sở hữu một không gian nổi bật, độc đáo hay giản dị mà ấm cúng? Dù bạn lựa chọn bất cứ phong cách gì, điều quan trọng luôn luôn cần ghi nhớ đó là phòng tắm phải đảm bảo sự tiện dụng và an toàn. Bạn vẫn sẽ sử dụng căn phòng  này cho việc tắm rửa và vệ sinh cá nhân của bạn, do đó ngoài những thiết bị vệ sinh cần thiết thì đừng nên chọn bất cứ điều gì không thực tế chỉ vì bạn vừa xem quảng cáo trên TV hay nghe lời tán dương của một nhận xét vu vơ trên một diễn đàn nào đó.

Phòng tắm dù đẹp tới đâu vẫn phải đảm bảo sự tiện dụng và an toàn

Chọn đối tượng thích hợp để “gửi gắm” dự án

Thiết kế phòng tắm là một việc không hề đơn giản vì tất cả các yêu cầu về hệ thống ống nước, nhu cầu thông gió, ánh sáng... đòi hỏi người thiết kế phải có kiến thức chuyên ngành và đầu óc sáng tạo. Trừ khi bạn có một nền tảng về kiến trúc, nếu không thì hãy thuê một công ty hoặc kiến trúc sư để làm giúp bạn công việc khó khăn này. Điều đó sẽ giúp bạn tiết kiệm rất nhiều trong khâu thi công và những rủi ro không đáng có khi đưa phòng tắm vào sử dụng.

Để có không gian phòng tắm tiện dụng, hợp lý luôn cần một đầu óc tư duy sáng tạo và có kiến thức chuyên sâu

(Tham khảo và lược dịch tại: http://coolboom.net/)

 

 

Các tin khác