HƯỚNG DẪN LẮP ĐẶT SEN CÂY TRƯỚC KHI SỬ DỤNG

Ngày đăng tin: 09:20:02 - 09/07/2021 - Số lần xem: 156

Sen cây được đánh giá là một trong những sản phẩm thiết bị vệ sinh không thể thiếu trong nhiều không gian nhà vệ sinh hiện đại. Việc lắp đặt sen tắm cây chính hãng trên thị trường hiện nay sẽ rất dễ dàng.

Bước 1: Lắp đặt củ sen cây

Đầu tiên đưa hai chân của củ sen vào hai lỗ cấp nước chờ sẵn trên tường. Vặn đủ và thật chặt ren của hai chân củ sen bằng nhau, chân sen hướng xuống dưới và ống xả nước hướng ra ngoài.

Tiến hành lắp chụp chân sen và hai chân sen, có thể sử dụng thêm băng tan cuốn ngược chiều kim đồng hồ để cố định chắc chắn chân sen.

Đặt gioăng cao su vào giữa củ sen và chân sen cây, lắp đặt 2 phần với nhau, dùng mỏ lết siết 2 chân sen. Lưu ý khi gắn gioăng cao su giữa hai bộ phận hãy lắp vừa khít chúng với nhau, tránh hiện tượng chân sen bị lỏng, rò rỉ nước trong quá trình sử dụng sau này.

Bước 2: Tiến hành lắp đặt thân sen cây

Lắp phần khóa phụ, nối giữa cây sen và củ sen, phải sử dụng gioăng cao su chắn giữa các khớp nối.

Lắp thân sen thứ nhất (1 đoạn ống nước): Lắp thanh trượt gác sen vào đoạn ống nước này. Gác sen sẽ là giá đỡ bát sen cầm tay gắn liền với thân sen. Phần giá đỡ này, tùy từng hãng sẽ có thể di chuyển lên trên hoặc xuống dưới theo chiều thân sen. Sẽ giúp quá trình sử dụng được thuận tiện hơn cả.

Lắp giá đỡ cây sen vào đoạn ống nước. Đầu tiên, cần sử dụng bút dạ để đánh dấu vị trí cần khoan để cố định cây sen (phần tiếp xúc giữa giá đỡ và tường được cố định lại). Tiếp theo tiến hành khoan tường, đóng tắc kê và bắt ốc vít, nối phần giá đỡ cây sen vào.

Các bước lắp đặt sen cây

Bước 3: Tiến hành lắp đặt tay sen và bát sen

Bát sen cầm tay của sen tắm cây sẽ bao gồm dây sen và tay sen. Tiến hành tháo nút bịt đầu ống dẫn, lắp ron, gioăng cao su và tiến hành nối dây vào củ sen, dùng mỏ lết siết chặt khớp nối để quá trình sử dụng không bị rò rỉ nước.

Phần còn lại của đường ống dẫn cũng tiến hành lắp ron và lắp vào tay sen, làm tương tự và siết thật chặt khớp nối hai phần với nhau.

Nối tiếp phần ống nước phía trên giá đỡ sen cây. Đó là đoạn ống nước chữ L, nhớ lắp phần đuôi hướng ra ngoài để tiến hành lắp bát sen trần.

Lắp đặt bát sen: Tháo nút bịt lắp ron, màng lọc và lắp bát sen vào với phần ống nối. Điều chỉnh bát sen sao cho cân và vặn thật chặt để trong quá trình sử dụng không bị rò rỉ nước.

Bước 4: Kiểm tra và hoàn thiện

Sau khi lắp đặt hoàn thiện, gia chủ nên kiểm tra kỹ lưỡng các mối ghép nối để chắc chắn sen không bị rò rỉ nước trong quá trình sử dụng. Hãy đảm bảo rằng ở các khớp nối cần phải thật khít, không thừa gioăng nào bên ngoài.

Các tin khác