Những điều cần biết để bố trí, lắp đặt nhà vệ sinh hợp phong thủy

Ngày đăng tin: 14:28:27 - 28/08/2021 - Số lần xem: 248

1. Những lưu ý về vị trí đặt nhà vệ sinh trong nhà

Điều đầu tiên khi xây dựng là bạn cần xác định vị trí đặt nhà vệ sinh trong nhà . Nhà vệ sinh không những cần đảm bảo được bố trí ở vị trí thuận lợi, tiện dụng. Bạn cũng cần tránh đặt nhà vệ sinh ở những vị trí kiêng kỵ sau:

Tránh đặt ở trung tâm nhà: Theo quan niệm về mặt phong thuỷ, nhà vệ sinh có chứa nhiều loại khí xấu. Vậy nên, nếu đặt ở trung tâm căn nhà, những loại khí này có thể phát tán ra khắp ngôi nhà. Gây ảnh hưởng không tốt về mặt sức khoẻ cho cả gia đình.

Kiêng kỵ đặt nhà vệ sinh ở vị trí Thanh Long của cửa chính. Trong phong thuỷ, Thanh Long là một trong bốn vị thế đắc địa, tương ứng với vị trí của Rồng. Mà nhà vệ sinh vốn là nơi chứa nhiều uế khí, nếu đặt ở vị trí này sẽ đem đến bệnh tật, thị phi, công việc làm ăn không suôn sẻ cho gia chủ

bố trí nhà vệ sinh đúng phong thủy

2. Các cách bố trí hướng nhà vệ sinh theo phong thuỷ

Trong phong thuỷ nhà vệ sinh, yếu tố hướng là một trong những yếu tố vô cùng quan trọng mà bạn cần chú ý. Hãy tham khảo các cách bố trí hướng nhà vệ sinh sau để tránh phạm kỵ: 

Kiêng đặt nhà vệ sinh ở hướng Nam bởi nhà vệ sinh thuộc hành Thuỷ trong khi đó, hướng Nam đại diện cho quẻ Ly tức thuộc mệnh Hoả. Nếu đặt hướng nhà vệ sinh như vậy sẽ tạo nên bố cục “ thuỷ hoả bất dung”, không tốt cho gia chủ.

Hướng nhà vệ sinh kỵ đặt phương Bắc. Lý do là bởi, hướng Bắc thuộc hành Thuỷ, nếu đặt nhà vệ sinh ở phương này sẽ làm cho yếu tố Thuỷ tăng cao, không tốt cho chủ nhà.

Không đặt hướng Đông Bắc theo phong thuỷ nhà vệ sinh. Nếu đặt hướng này, sức khoẻ cho gia chủ sẽ giảm sút bởi hướng Đông Bắc đại diện cho hành Thổ. Mà theo quan điểm về phong thuỷ, Thổ khắc hành Thuỷ của nhà vệ sinh.

Nhà vệ sinh kiêng kỵ bố trí theo hướng Tây bắc và Tây Nam. Đây cũng là hai hướng xấu làm hao tổn sinh lực của gia chủ.

bố trí nhà vệ sinh theo phong thủy

3. Phong thuỷ nhà vệ sinh - chọn cửa nhà vệ sinh như nào?

Bên cạnh các yếu tố về hướng, vị trí đặt nhà vệ sinh sao cho tránh những điều cấm kỵ gây ảnh hưởng xấu cho gia chủ. Cửa nhà tắm cũng là yếu tố quan trọng trong phong thuỷ nhà vệ sinh mà bạn cần lưu ý:

Không đặt cửa nhà tắm đối diện cửa ra vào lớn. Bởi về mặt phong thuỷ, cửa nhà tắm sẽ giải phóng những uế khí ra ngoài. Nó sẽ xung khắc với các khí tốt (sinh khí) từ cửa chính. Như vậy sẽ làm ảnh hưởng xấu đến các thành viên trong gia đình.

Cửa nhà vệ sinh không đối diện với bếp để tránh ảnh hưởng đến sức khoẻ và gia vận của gia chủ. Theo phong thuỷ nhà bếp và nhà vệ sinh, bêp đại diện cho hành Hoả sẽ xung khắc với hành Thuỷ của nhà vệ sinh. Do đó, bạn nên tránh để cửa nhà tắm đối diện với phòng bếp.

4. Cách bố trí nhà vệ sinh hợp lý theo phong thuỷ

Theo phong thuỷ, bố trí nhà vệ sinh hợp lý cũng đem đến những điều may mắn cho gia chủ.

Nếu có thể, tốt nhất không nên gộp chung nhà tắm, nhà vệ sinh và khu vực lavabo để đảm bảo sạch sẽ.

Không nên tu sửa nhà tắm thành phòng ngủ. Bởi về mặt phong thuỷ, phòng tắm là nơi tích tụ rất nhiều khí xấu, ô uế. Vậy nên nếu bạn tu sửa nhà tắm thành phòng ngủ sẽ làm hao tổn sinh lực và đem lại nhiều điều xui xẻo cho bản thân và gia đình. 

Nên lắp đặt cửa sổ và bố trí cây xanh cho nhà vệ sinh để khí xấu được lưu thông, đón thêm nguồn năng lượng vào nhà tắm.

Các tin khác