Ý TƯỞNG HOÀN HẢO CHO MỘT KHÔNG GIAN PHÒNG TẮM THÂN THIỆN

Ngày đăng tin: 17:08:00 - 05/12/2014 - Số lần xem: 15763
Song song cùng sự phát triển không ngừng của xã hội hiện đại, tình trạng ô nhiễm môi trường trên khắp thế giới cũng đang ở tình trạng đáng báo động. Các thương hiệu nội thất nổi tiếng, đặc biệt trong lĩnh vực thiết bị vệ sinh đều cố gắng đưa ra thị trường những sản phẩm thân thiện với môi trường theo cách riêng của mình.

Kiến trúc phòng tắm sinh thái đang được nhiều nhà thiết kế nội thất áp dụng. Hãy học hỏi những ý tưởng đơn giản mà hữu ích sau đây để bạn có được một phòng tắm “xanh” hoàn toàn thân thiện.

1.   Mang sắc xanh hòa cùng không gian phòng tắm

Màu xanh luôn gắn liền với cảm giác tươi mát và đem lại cho con người sự thư thái dễ chịu. Để không gian phòng tắm mang âm hưởng thiên nhiên đan xen chút lãng mạn, hãy tạo dựng một khoảng không màu xanh lá hoặc xanh dương sẽ tạo hiệu quả thẩm mỹ đến bất ngờ. Đặc biệt, sử dụng cây xanh sẽ là ý tưởng không tồi để đem lại không khí trong lành, mát mẻ nhưng cũng là nét phá cách bất ngờ cho phòng tắm.

Su dung mau xanh cho khong gian phong tam

Sử dụng gam màu xanh là ý tưởng tuyệt vời cho phòng tắm

2.   Tận dụng tối đa ánh sáng thiên nhiên

Một phòng tắm thực sự thân thiện chỉ khi đạt hiệu quả tiết kiệm tối đa và tận dụng mọi năng lượng sẵn có từ thiên nhiên, đặc biệt là ánh sáng mặt trời. Không có gì tuyệt vời bằng việc ngâm mình trong làn nước tươi mát của một phòng tắm tràn ngập ánh sáng tự nhiên. Hãy mở một cửa sổ lớn để cho phép đón nhận ánh sáng mặt trời, điều đó sẽ đem lại lợi ích không nhỏ trong công cuộc xây dựng “phòng tắm sinh thái” của bạn.

Su dung anh sang tu nhien cho phong tam

Mở cửa sổ lớn tận dụng ánh sáng mặt trời giúp tiết kiệm năng lượng tối đa

3.   Sử dụng thiết bị vệ sinh tiết kiệm nước

Tính sinh thái của phòng tắm sẽ hoàn toàn bị mất đi nếu bạn không cẩn thận trong khâu lựa chọn thiết bị vệ sinh. Những thiết bị phòng tắm thân thuộc liên quan mật thiết tới nguồn nước, môi trường và kể cả sức khỏe của bạn.

Sen voi tiet kiem nuoc

Thiết bị phòng tắm quen thuộc như sen tắm hay vòi lavabo đến từ những thương hiệu nổi tiếng sẽ luôn được chú ý tới vấn đề này. Tìm hiểu nguyên liệu sản xuất sạch, thiết bị đảm bảo tiết kiệm nước là những việc làm quan trọng trước khi lên ý tưởng xây dựng không gian “xanh” cho phòng tắm.

Các tin khác